Triển khai đưa OKRs vào hơi thở người Teemazing

John Doerr – tác giả cuốn sách “Measure What Matters” là người có công rất lớn trong việc truyền bá OKRs đến thế giới, đưa OKRs tới Google áp dụng thành công & phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. “Tôi sẽ đạt được (Mục tiêu) được đo bằng (Các kết quả chính)” là câu nói nổi tiếng về OKRs của John Doer được lưu truyền & áp dụng thành công ở nhiều doanh nghiệp khác nhau.
? Vậy OKRs là gì?
OKRs (Mục tiêu và Kết quả Chính) là một phương pháp hợp tác thiết lập mục tiêu được sử dụng bởi nhóm và cá nhân để đặt ra các mục tiêu đầy khát vọng với kết quả có thể đo lường được. OKRs là cách bạn theo dõi tiến độ, tạo sự liên kết và khuyến khích sự tương tác xung quanh các mục tiêu đầy thách thức.
OKRs là tập trung làm những điều quan trọng. Mỗi bộ OKRs thuộc về trách nhiệm về cá nhân. Mỗi chủ sở hữu bộ OKRs sẽ là người tự chủ và chủ động với mục tiêu của mình trên cơ sở hợp tác với đồng nghiệp. Hiểu đơn giản OKRs giúp kết nối các mục tiêu của cá nhân, của bộ phận với mục tiêu chung của toàn công ty, kết nối mục tiêu ngắn hạn với dài hạn & mục đích cuối cùng giúp công ty đạt được mục tiêu lớn lao, nâng cao năng lực thực thi.
? Teemazing đã áp dụng OKRs như thế nào?
Teemazing chính thức đưa OKRs triển khai từ tháng 10/2022. Những ngày cuối năm siêu bận rộn cho mùa sale Quý 4, vừa áp dụng OKRs quả thực rất khó đối với mỗi thành viên.
Mệt không? Vất vả không? Thách thức không?… chẳng ai dám bảo không.
NHƯNG, đổi lại có quyết tâm không? Có xứng đáng không? Có thấy được sự thay đổi thần kỳ khi áp dụng OKRs không?… thì chắc chắn câu trả lời là CÓ.
Ở Teemazing luôn thế, càng khó, càng thách thức thì chúng mình càng quyết liệt bám đuổi mục tiêu bởi tinh thần cầu tiến không ngừng nghỉ ???
? Sự quyết tâm khi triển khai ORKs hàng ngày, hàng giờ để dần đưa OKRs vào hơi thở của người Teemazing
Điều này được thể hiện qua những bộ OKRs được viết & triển khai rất chỉn chu, quyết tâm. Có những bộ đã được các team update cho phù hợp với tình hình thực tại với những KRs bổ sung ngày càng thách thức hơn nữa. Sự hiện hữu của những tờ giấy note về OKRs được các bạn chu đáo viết hay công ty in ra đặt ở mỗi bàn, những bảng biểu check-in, những cánh cửa của meeting room cũng được đổi tên thành các phòng O – K – Rs,… tất cả đều hiện hữu bao trùm khắp không gian của Teemazing.
Những buổi check-in đều đặn hàng tuần cùng nhau chia sẻ, ghi nhận về hành trình áp dụng, thực thi OKRs của mỗi cá nhân cùng Leaders cùng với đó là phương châm “trời sập mới đổi lịch check-in” luôn quyết tâm hơn bao giờ hết. Những workshop được chuẩn bị kỹ lưỡng, những kiến thức bổ ích được đồng nghiệp sharing tại các buổi trao đổi hội thảo,… đó là những hành trang vô cùng quý giá.

Có thể thấy, cả tập thể đang cố gắng không ngừng nghỉ để “Đưa OKRs vào hơi thở của người Teemazing”. Chắc chắn, sau những kỳ OKRs được triển khai & áp dụng, kết quả nhận được ai ai cũng thấy xứng đáng, tự hào với những nỗ lực, công sức mà mình & tập thể đã bỏ ra ???

Quyết tâm & cố gắng hơn mỗi ngày nhé!